TRẢI NGHIỆM Ý NGHĨA VỚI HÀNH TRÌNH DU LỊCH - TỪ THIỆN 2017  SUỐI TIÊN - MÁI ẤM THIÊN THẦN

 

 

          Chương trình du lịch kết hợp từ thiện hè hàng năm của Trung tâm Lan Anh luôn thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Trung tâm tổ chức chương trình này.

Chương trình diễn ra vào ngày 14/7/2017 với hành trình dã ngoại đến khu du lịch Suối Tiên ở TP Hồ Chí Minh, sau đó đến Mái ấm Thiên Thần tại Huyện tân Thành (Bà Rịa - Vũng Tàu) - nơi có nhiều trẻ em khuyết tật, cơ nhỡ sinh sống. 

Ngay từ mờ sáng, 5 chuyến xe chở hơn 200 học sinh Trung tâm Lan Anh với nhiều độ tuổi từ lớp 5 - lớp 12 đã bắt đầu xuất phát đến khu vui chơi Suối Tiên ( TP Hồ Chí Minh). Tại đây, các em được thỏa thích vui chơi trong với các trò chơi trong khu liên hoàn, được trải nghiệm cảm gác tê cóng và trượt tuyết trong khu nhà tuyết, được tham quan đền Hùng, tham quan Thủy cung, tắm biển nhân tạo,  đi xe lửa tham quan khu du lịch....

Sau nửa ngày rộn rã tiếng cười, mọi người bắt đầu hành trình từ thiện ý nghĩa khi chuyến xe đưa các em đến mái ấm Thiên Thần, nằm tại 296, Khu 3, Tổ 9, Đông hải, Huyện Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu , cách thành phố HCM khoảng 80km. Nơi đây đã và đang nuôi dưỡng khoảng 50 em bé mồ côi, khuyết tật, chỉ có 2 em lành lặn. Những bé còn lại đều bị khuyết tật, bại não, não úng thủy, hội chứng down, thần kinh nặng. Đặc biệt, điều kiện sống nơi đây rất khó khăn, thiếu thốn vì các “Mẹ” ở đây chỉ đi làm ruộng, làm vườn và chăn nuôi để nuôi sống các em.

Với chuyến đi này, Trung tâm Lan Anh đã mang đến hơn 50 phần quà cho các em ở Mái ấm Thiên Thần bao gồm: bánh, kẹo, sữa, quần áo, đồ dùng cùng số tiền 10 triệu đồng do chính tay học sinh và phụ huynh quyên góp. Khi chứng kiến những mảnh đời bất hạnh, hầu như em học sinh nào cũng lặng người đi, trầm tư hơn, tranh nhau trực tiếp mang các phần quà đến tặng cho các bạn nhỏ của mái ấm. Lòng trắc ẩn được nhân lên bởi sợi dây kết nối thân thương.

Theo cô Phạm Lan Anh - Giám đốc  Công ty Đào tạo Lan Anh, chuyến đi nhận được rất nhiều sự ủng hộ nhiệt tình từ phụ huynh, học sinh. Nó không chỉ mang đến những phút giây thư giãn thoải mái mà còn giúp các em trải nghiệm cuộc sống, biết yêu thương và trân trọng hơn những gì mình đang có. Đây thực sự là một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em mỗi khi hè về.

Mọi người cùng xem lại một số hình ảnh nối bật của chuyến đi nhé.

 

 

Đăng ký
học