TOP 6 CÁCH HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

1. Cho trẻ chơi các trò chơi bằng tiếng Anh

Trẻ em sinh ra đã có khả năng học hỏi, tìm tòi tất cả mọi thứ xung quanh một cách tự nhiên mà không cần phải tốn quá nhiều sự can thiệp của mọi người xung quanh. Thông qua quá trình vui chơi, giải trí cùng những trải nghiệm tinh nghịch, những trò chơi hấp dẫn, cùng sự thú vị, mới lạ khi khám phá điều mới sẽ giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn rất nhiều.

Hãy thử chơi những trò chơi từ đơn giản, đến phức tạp như trốn tìm, đoán đồ vật, màu sắc, hình ảnh… bằng tiếng Anh tại nhà. Thêm vào đó, bạn nên cho trẻ học tiếng Anh và tiếp xúc với tiếng Anh giống như cách chúng đang sử dụng và học tiếng Việt của mình vậy.

chơi trò chơi bằng tiếng Anh

2. Đọc truyện tiếng Anh cho trẻ trước khi trẻ đi ngủ

Bạn có thể mua các thể loại sách, truyện song ngữ Anh – Việt hoặc sử dụng Ipad, máy tính bảng để cho trẻ xem qua các hoạt hình, câu chuyện song ngữ. Trẻ nhỏ thường sẽ ít khi đặt nghi vấn về loại ngôn ngữ mà bố mẹ đang đọc cho chúng nghe. Thay vào đó điều chúng quan tâm đến chính là các trình tự của câu chuyện và những diễn biến của chuyện khi nghe bố mẹ. Bố mẹ hãy thực hiện hoạt động này thường xuyên. Và điều này sẽ tạo ra cơ hội rất tốt cho trẻ tiếp xúc và hiểu biết rộng hơn với tiếng Anh. Những hình ảnh và câu chuyện sẽ tạo ấn tượng và giúp trẻ ghi nhớ tiếng Anh dễ dàng hơn!

Một gợi ý nữa là bố mẹ có thể dùng "sách nói" trên mạng thay vì đọc truyện trực tiếp cho trẻ bằng tiếng Anh.

đọc truyện tiếng Anh cho bé trước khi ngủ

3. Nghe đài phát thanh tiếng Anh

Khi trẻ học và sử dụng ngôn ngữ đầu tiên, não bộ của trẻ sẽ hoạt động một cách đáng kinh ngạc để lắng nghe, học tập và bắt chước mọi thứ xung quanh. Đồng thời chắp nối thông tin hiệu quả và sau đó là sử dụng. Có thể một đứa trẻ sẽ không thể bắt chước nói từ "apple" khi nghe lần đầu. Tuy nhiên bạn hãy liên tục nói từ này với trẻ, việc lặp đi lặp lại thường xuyên sẽ giúp trẻ tự mình biết được cách nói.

Bạn hãy cho trẻ nghe đài phát thanh tiếng Anh thường xuyên. Vì đài phát thanh thường được nói bởi nhiều phát thanh viên khác nhau và họ sử dụng nhiều giọng khác nhau. Thuận theo cách này sẽ giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh tốt hơn bằng giọng nói của nhiều người và âm điệu khác nhau của cùng một từ đấy!

nghe đài phát thanh tiếng Anh

4. Hát cùng trẻ

Sau một vài lần nghe những bài hát hoặc các bài thơ ca mẫu giáo thì những đứa trẻ sẽ bắt đầu ngân nga, hát theo những khúc mà chúng cảm thấy hay. Từ đó ghi nhớ và cuối cùng là ghép lại các đoạn rời rạc đó  thành một bài hát hoàn chỉnh. Những điều này cũng chính là các đặc điểm ngôn ngữ mà bố mẹ sẽ khó thể hướng dẫn, chỉ ra rõ ràng được cho bé, chỉ có bé mới tự thực hiện được. Vì âm nhạc và những vần điệu đều có những ngữ điệu, nhịp điệu, câu chữ và cao độ khác nhau, dễ nhớ, và giúp trẻ tiếp thu tiếng Anh được tốt hơn!

Hơn nữa, các bài hát sẽ giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn mà không gây ra áp lực. Đồng thời các bài hát cũng có nội dung gần gũi và giúp trẻ dễ dàng tiếp cận với tiếng Anh từ khi còn rất nhỏ.

Có lẽ sau khi trưởng thành, các bài hát từ thuở trẻ thơ sẽ giúp trẻ ghi nhớ các từ vựng, ngữ pháp và cách sử dụng tiếng Anh được tự nhiên và khó có thể quên nhất. Chính vì thế bạn hãy áp dụng cách làm này thường xuyên để giúp trẻ học được tốt hơn bạn nhé.

5. Cài đặt ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả trên những thiết bị công nghệ

Mỗi một món đồ công nghệ mà chúng ta đang sở hữu đều có đi kèm các app, phần mềm với các tùy chọn ngôn ngữ. Bằng cách cài tiếng Anh và sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính cho ti vi, máy tính xách tay, iPad hoặc điện thoại. Vì hầu như bọn trẻ rất thích các đồ công nghệ, chính vì thế mỗi lần trẻ truy cập là một lần trẻ sẽ tiếp xúc với tiếng Anh, đồng thời ghi nhớ tiếng Anh theo cách tự nhiên nhất.

6. Cho trẻ tham gia các lớp học tiếng Anh tại các trung tâm

Bạn hãy tạo điều kiện cho trẻ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên cùng các bạn bè đồng trang lứa. Trẻ sẽ học nhanh hơn nếu có sự ganh đua giữa các bạn cùng lứa. Chính vì thế việc lựa chọn trung tâm tiếng Anh tốt cho trẻ là việc làm cần thiết của bố mẹ. Vậy câu hỏi đặt ra là nên chọn trung tâm nào giữa muôn vàn các trung tâm tiếng Anh tại Vũng Tàu.

Câu trả lời cho bạn chính là trung tâm Lan Anh. Chúng tôi tự hào cung cấp cho trẻ những khóa học hấp dẫn, thú vị và hiệu quả nhất. Đồng thời giúp trẻ nói tiếng Anh tự nhiên như người bản ngữ. Hơn thế nữa còn giúp trẻ tự tin hòa nhập với xã hội và mọi người xung quanh. Trong suốt hơn 10 năm hoạt động, Trung Tâm Lan Anh đã đào tạo ra hàng ngàn những đứa trẻ với khả năng tiếng Anh tuyệt vời. Vậy còn bạn thì sao? Hãy để con bạn là người tiếp theo phát triển tốt với trung tâm Lan Anh nhé!

cho trẻ học tiếng Anh tại Lan Anh

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học