TOP 5 CÁCH GIÚP BÉ TẬP TRUNG TỐT NHẤT

Việc tập trung là điều hết sức quan trọng trong học tập. Vì nếu như mất tập trung sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng học tập của bé nhưng nhìn chung thì các bé từ độ tuổi 4-10 tuổi, vẫn hay bị phân tâm trong quá trình học tập. Vậy mời bố mẹ cùng Lan Anh tham khảo Top 5 cách giúp bé tập trung sau đây nhé:
 
day-tre-cach-tap-trung
 
1. Chia nhỏ bài học:
 
Nếu bài học khá dài và phức tạp, bố mẹ nên giúp bé chia nhỏ bài học ra từng phần để dễ dàng hoàn thành hơn!
 
2. Lập kế hoạch
 
Nhiều người làm việc hiệu quả nhất khi tuân theo lịch trình đã được vạch sẵn và trẻ em cũng vậy. Việc lập kế hoạch giúp trẻ nâng cao khả năng tập trung và quản lý thời gian hiệu quả hơn.
 
3. Loại bỏ phiền nhiễu
 
Trẻ em rất dễ bị phân tâm vì game, tivi, điện thoại… Nên khi tạo môi trường học tập cho bé, bố mẹ nên cố gắng để bé tránh xa những phiền nhiễu để trẻ có khả năng tập trung cao hơn.
 
day-tre-cach-tap-trung
 
4. Chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý
 
Buồn ngủ và đói bụng là hai nguyên nhân sinh lý cốt yếu, khiến trẻ bị mất tập trung. Chính vì thế, bạn hãy đảm bảo cho con được ăn uống, ngủ nghỉ đầy đủ trước khi cho trẻ tâm trung học hay làm bất cứ điều gì nhé!
 
day-tre-cach-tap-trung
 
5. Tạo môi trường học tập nghiêm túc
 
Tại nhà, không gian học tập bừa bộn, tối tăm có thể khiến trẻ mất tập trung. Phụ huynh nên tạo cho trẻ không gian học tập thoáng đãng, ngăn nắp và hạn chế nhiều nhất tiếng ồn xung quanh. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho bé đến những trung tâm, nơi có bạn bè, thầy cô để giúp bé có môi trường học tập nghiêm túc và tập trung hơn nhé!
 
Trên đây là Top 5 cách giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung tốt nhất, nếu bố mẹ không có thời gian, thì có thể tin tưởng và gửi gắm bé cho trung tâm Lan Anh để vừa giúp bé tập trung, lại vừa giúp bé học tập được tốt hơn nhé!

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học