Dự báo "cuộc đua căng thẳng" vào lớp 10 công lập

Mới đây, Sở GD-ĐT đã ban hành Dự thảo kế hoạch trường lớp, HS công lập năm học 2019-2020 trên địa bàn tỉnh. Theo đó, dự kiến, năm học tới đây, chỉ tiêu HS vào lớp 10 công lập của tỉnh tiếp tục giảm còn 74,95% nhằm từng bước đạt mục tiêu đẩy mạnh phân luồng sau THCS

• 13/03/2019
GIÁO DỤC CON NGƯỜI BẰNG TRÁI TIM

Câu chuyện dựa trên thực tế của người thầy giáo đa tài, nhiệt huyết trăn trở về nghề. Tốt nghiệp Đại học năm 2012, thầy tìm đến nghề bằng niềm đam mê, tình yêu được đứng trên bục giảng,

• 13/03/2019
KHỞI ĐỘNG THÁNG 3 BẰNG KHÚC NHẠC YÊU THƯƠNG

Sáng ngày 5/3, tại Hội trường lớn Trung tâm Lan Anh, Ban giám đốc cùng tập thể giáo viên Trung tâm đã cùng nhau tham dự cuộc họp đầu tháng với chủ đề: Tháng yêu thương

• 05/03/2019
CHƯƠNG TRÌNH ÔN THI CHẤT LƯỢNG CAO TẠI TRUNG TÂM LAN ANH

Nhằm hỗ trợ cho học sinh chuẩn bị thi vào trường chuyên, và các trường điểm khối THPT khu vực thành phố Vũng Tàu, như thường niên, Trung tâm đào tạo Lan Anh tiếp tục tổ chức “Chương trình ôn thi chất lượng cao” từ tháng 2/2019.

TRUNG TÂM LAN ANH – ĐỒNG HÀNH CÙNG NHỮNG GIẤC MƠ

Với những phương pháp giảng dạy phát huy cá tính sáng tạo, thay đổi tư duy, giáo viên là người dẫn dắt học sinh chiếm lĩnh tri thức một cách toàn diện. Các mô hình với những chương trình tích hợp như: Bồi dưỡng văn hóa trên tất cả các môn từ lớp 6 đến lớp 12, Học kèm, Ôn tra truy bài, học nhóm, đều phát huy tích cực.

• 28/02/2019
Trung tâm Lan Anh: Lên kế hoạch chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra giữa kỳ

Đến thời điểm hiện tại, tất cả các trường trên địa bàn thành phố Vũng Tàu đang bắt đầu kế hoạch kiểm tra giữa kỳ II, năm học 2019 nhằm đánh giá năng lực học sinh. Đây được xem là những buổi kiểm tra giữa kỳ quan trọng nhằm ôn luyện và chuẩn bị kiến thức trước khi bước vào kỳ thi kết thúc năm học.

GIÁ TRỊ SỐNG - KỸ NĂNG SỐNG

Chương trình đào tạo Giá trị sống - Kỹ năng sống của Trung tâm Đào tạo Lan Anh được xây dựng để giúp học sinh hoàn thiện những kỹ năng của bản thân, giúp các em phát triển nhân cách để luôn tự chủ, thích nghi và hòa nhập với cuộc sống.

• 26/02/2019
THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC SẼ THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI

Chúng ta chào đời trong gia đình với hai tiếng “mẹ cha”, lớn hơn một chút ta gắn bó ở trường với hai tiếng “cô thầy”. Cũng vì vậy, trường học là gia đình thứ hai và thầy cô là những người mang sứ mệnh “trồng người”.

• 26/02/2019
Dấu ấn giáo dục hướng nghiệp

Nội dung giáo dục hướng nghiệp trong một số môn học, hoạt động giáo dục có vai trò quan trọng trong hình thành năng lực định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

TỔ VĂN PHÒNG - NGỌN LỬA NHIỆT HUYẾT

Có những người phụ nữ, dù nắng mưa, ngày đêm, vẫn miệt mài đi về trên những con đường quen thuộc để “chăm sóc” cho ngôi nhà thứ 2 của mình - Trung tâm Đào tạo Lan Anh. Họ chính là những nhân viên văn phòng xinh đẹp - một bộ phận không thể thiếu trên con đường phát triển của Trung tâm.

TỔ TOÁN – SỨC MẠNH CỦA SỰ SẺ CHIA

Đến với Trung tâm Đào tạo Lan Anh, chắc chắn không ai không thể ngỡ ngàng trước một lực lượng chuyên môn hùng hậu, đông đảo về số lượng như tổ chuyên môn Toán. Trong chặng đường gần 10 năm qua, tổ chuyên môn Toán đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự phát triển bền vững của Trung tâm.

TRUNG TÂM LAN ANH KHAI XUÂN ĐÓN LỘC ĐẦU NĂM KỶ HỢI

Trong không khí tươi vui của những ngày đầu xuân, Trung tâm Lan Anh tổ chức chương trình “Ngày hội khai xuân” với mong muốn tạo cho giáo viên một ngày làm việc đầu năm mới đầy hứng khởi.

• 15/02/2019
MANG XUÂN YÊU THƯƠNG ĐẾN TRẺ EM NGHÈO

Xuân đến, Tết về mang theo hơi ấm của những ngày sum vầy, họp mặt. Bên những nụ cười rạng rỡ của người người chào đón xuân về vẫn còn đâu đó bao nỗi lo, nỗi buồn của các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

• 23/01/2019
XUÂN ĐOÀN VIÊN

Trong không khí vui tươi và rộn ràng của những ngày cuối năm, ngày 20 tháng 1 năm 2019 vừa qua, Trung tâm Lan Anh đã tổ chức tiệc tất niên chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019

• 22/01/2019
Trung tâm Lan Anh: Triển khai biên soạn giáo án theo khung chương trình

Đây là thông báo của thầy giáo Phan Quang Mỹ - Phó Giám đốc Trung tâm Lan Anh về chương trình biên soạn giáo án mẫu theo khung chương trình của Trung tâm.

• 15/01/2019
Trung tâm Lan Anh: Triển khai chương trình đêm tiệc tất niên năm 2019

Chỉ còn hai tuần nữa là cận kề tết Nguyên đán đang đến gần. công tác trang hoàng đón Tết của Trung tâm Lan Anh cũng bước vào giai đoạn hoàn tất. Những ngày như thế này Trung tâm còn bận rộn hơn chuẩn bị đón tết về.

• 11/01/2019
MỸ THUẬT KHƠI GỢI TƯ DUY SÁNG TẠO CHO TRẺ

Không lẽ dĩ nhiên mà một bộ môn Mỹ thuật được người khác coi trọng. Nhưng đối với những người biết đam mê sáng tạo thì mỹ thuật là một môn học đặc biệt giúp con người khám phá được sự sáng tạo, tư duy nghệ thuật.

• 08/01/2019
Trung tâm Đào tạo Lan Anh Vũng Tàu: Hân hoan khi học trò tiến bộ

Đó là niềm vui của tập thể giáo viên Trung tâm Lan Anh khi nhận được nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh trong đợt thi học kỳ 1 năm học 2018 vừa qua.

• 08/01/2019
Cầm đề thi đừng vội vàng làm ngay, đây mới là những kĩ năng giúp bạn làm bài tốt

Với cả hai hình thức tự luận và trắc nghiệm, học sinh đều nên dành một khoảng thời gian ngắn sau khi nhận đề từ giám thị để rà soát đề thi. Đừng vội vàng \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\"cắm đầu cắm cổ\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\" vào để làm bài ngay tức khắc.

• 07/12/2018
Bộ Giáo dục - Đào tạo chính thức công bố phương án thi THPT quốc gia 2019

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng; trên cơ sở rút kinh nghiệm tổ chức thi các năm trước, nhất là năm 2018, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019 theo hướng giữ ổn định về phương thức tổ chức

• 05/12/2018