THƯƠNG LẮM...THẦY CÔ!

Mỗi một nghề đều có những nhọc nhằn vất vả khác nhau. Mỗi một công việc đều mang lại cho người làm nghề những niềm vui và hạnh phúc. Đặc thù nghề giáo cũng vậy. Đằng sau những hạnh phúc, những thành công là những hôm nhọc nhằn, vất vả, những bữa cơm vội vàng để kịp giờ lên lớp. Có khi chỉ là ổ bánh mì chóng vánh.

Thương lắm những nhọc nhằn trong gánh nặng mưu sinh, thương lắm những cô gái, chàng trai độ tuổi 22, 28 tỉnh lẻ bỏ lại đằng sau gia đình, bỏ lại đằng sau những người thân từ miền quê lên thành phố lập nghiệp. Để rồi họ tìm đến nhau bằng tình đồng hương, đồng chí, và hơn hết đó là ước mơ làm nghề, ước mơ dạy học.

trung tâm đào tạo lan anh

Khi mà những hợp đồng tỉnh nhà đã hết, những chỉ tiêu biên chế rất khó khăn thì các giáo viên tìm đến Trung tâm, tìm đến ngôi nhà thân thương bằng những ước mơ cháy bỏng, ước mơ làm cô giáo được đứng lên cầm viên phấn trắng, bảng đen, được truyền con chữ tri thức.

Ở đó còn lắm gian nan, còn lắm những nhọc nhằn về đổi mới, về phương pháp giáo dục để bắt kịp theo xu hướng thời đại, xu hướng giáo dục. Cái cốt lõi là mong muốn cho học sinh, cho thế hệ trẻ có những định hướng tương lai.

Chứng kiến nhiều giáo viên cầm hồ sơ đến với Trung tâm chỉ mong muốn thỏa được ước mơ, thỏa được niềm hạnh phúc của mình khi nhận được báo đổ phỏng vấn. Niềm vui đó nhân đôi biết nhường nào. Niềm vui đó không những của cá nhân mà rộng hơn là niềm vui của từng gia đình nhỏ khi con được đào tạo và cống hiến trong môi trường tốt.  

Hành trình tìm đến ước mơ của các thầy cô còn bao ấp ủ nhưng đằng sau đó là những nỗ lực, cố gắng từng ngày. Thương lắm những bữa ăn vội, thương lắm những hôm mùa thi căng thẳng phải soạn từng bài giáo án, từng đề thi mong các em có được điểm tốt. Áp lực thành tích, áp lực thi cử cộng áp lực gia đình bắt đầu đặt lên vai gánh nặng của thầy cô, của học sinh và của cả nhà trường.

Hàng ngày gắn bó, hàng ngày tiếp xúc với các thầy cô mới thấy được bầu tuổi trẻ, bầu nhiệt huyết căng tràn. Ở đó là những khát khao cháy bỏng, là những ấp ủ mong cho học sinh mình có thành tích tốt trong các kỳ thi. Giáo dục là một nghề, giáo dục cũng là cánh cổng tương lai lớn nhất mà toàn xã hội phải đầu tư, và không ngừng thay đổi. Chính vì vậy, dù đứng dưới mô hình là một Trung tâm đào tạo văn hóa. Nhưng Trung tâm Lan Anh không ngừng thay đổi, không ngừng trau dồi để nơi đó là ước mơ, nơi đó là niềm tin và hạnh phúc không những tất cả các em học sinh mà còn là của thầy cô.

Phòng truyền thông.

 
Đăng ký
học