Tăng tốc ôn thi vào lớp 10 cùng thầy giáo Phan Quang Mỹ

 

Bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Thời điểm này, song song với chương trình học tập các bộ môn học kỳ 2 năm học 2022 -2023, các nhà trường và trung tâm bồi dưỡng văn hóa khác đã bắt đầu tăng tốc ôn tập cho HS lớp 9 chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 (2022-2023).

Tại Trung tâm Lan Anh, lượt học sinh cùng phụ huynh đăng ký khóa học ôn thi vào lớp 10 có nhu cầu tăng cao trong những ngày gần đây với lớp học của thầy giáo Phan Quang Mỹ.

 

Thầy giáo Phan Quang Mỹ bên cạnh lớp học của mình 

 

GẤP RÚT ÔN TẬP

Để chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới, thời điểm này, HS cuối cấp đang gấp rút ôn tập với mong muốn giành được “tấm vé” vào lớp 10 công lập. Em Nguyễn Thủy Tiên học sinh lớp 9 tại TP Vũng Tàu cho biết: “ ngoài học chính khóa, để kết quả đạt điểm cao, em còn tham gia học phụ đạo 3 môn Toán, Lý, Hóa tại Trung tâm Lan Anh. Dù mệt mỏi nhưng em phải cố gắng rất nhiều. Em dự định đăng ký nguyện vọng 1  vào trường THPT Vũng Tàu. Mọi năm điểm chuẩn của trường rất cao, các môn thi đều được phân bổ kiến thức đồng đều nên em phải nỗ lực hết mình để có kết quả hài lòng và tốt nhất như em mong đợi.  

Học sinh tại TP Vũng Tàu trong các kỳ thi chuyển cấp ( ảnh tổng hợp) 

 

Nỗ lực không ngừng nghỉ để được tấm vé vào các trường điểm tại TP Vũng Tàu, em Bùi Ngọc Anh: Ngoài kiến thức nhà trường dạy thì em luôn tham gia các khóa học tại các trung tâm, việc đến trung tâm không những bồi dưỡng kiến thức mà còn cho em cảm thấy thoải mái học, học ở đây em thấy tiếp thu nhanh và tiến bộ hơn. Với kỳ thi vào lớp 10 sắp tới, em tự tin mình sẽ có kết quả cao.

Còn Kiều Vy, học sinh cùng lớp Ngọc Anh cho biết càng gần tới kỳ thi thì sức nặng kiến thức và tâm lý cũng làm cho em thấy áp lực, sự kỳ vọng của bố mẹ cùng gia đình luôn làm em có động lực cố gắng. Để đạt được mục tiêu đề ra, ngoài thời gian học ở trường, Vy dành toàn bộ thời gian để tự học và bám trung tâm để tiếp thêm kiến thức. Đồng thời thường xuyên luyện đề, giải đề để rèn kỹ năng và nắm kiến thức chắc hơn.

 

ÔN LUYỆN THEO LỘ TRÌNH - TỔ  CHỨC CÁC ĐỢT THI THỬ

Để giúp HS đạt thành tích cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh, Trung tâm Lan Anh đã có kế hoạch cụ thể để việc giảng dạy, ôn tập đạt hiệu quả.

Tại Trung tâm Lan Anh việc định hướng giảng dạy luôn sát với năng lực từng học sinh. Cách dạy lôi cuốn, bám sát đề thi, sử dụng phương pháp dạy gần gũi, đánh trúng trọng tâm vấn đề, môi trường học thân thiện là điều học sinh luôn thích thú.  

Thầy Phan Quang Mỹ cho rằng: Học sinh nên xây dựng cho mình lộ trình ôn tập khoa học, bố trí thời gian phù hợp giữa tổng ôn - luyện đề - tổng ôn.

Để đạt được hiệu quả ôn tập tốt nhất, thầy Phan Quang Mỹ - hiện đang phụ trách các lớp ôn luyện thi vào lớp 10 tại Trung tâm chia sẻ, học sinh nên xây dựng cho mình lộ trình ôn tập khoa học, bố trí thời gian phù hợp giữa tổng ôn - luyện đề - tổng ôn.

Theo đó, giai đoạn tổng ôn là thời gian học sinh ôn tập những kiến thức theo chuyên đề, từng dạng đề. Sau đó, học sinh cần liên tục luyện đề để làm quen với cấu trúc đề và thời gian làm đề.

Cuối cùng, học sinh cần ôn tập một lần nữa những kiến thức, đặc biệt là những dạng chuyên đề thường xuất hiện trong đề thi. Nếu  bản thân còn yếu sau khi luyện đề, các em nên chọn ôn luyện những bộ đề phù hợp với cấu trúc của tỉnh thành và trường mình đăng kí dự thi.

Bên cạnh đó, thầy Mỹ cũng đưa ra một số lời khuyên khi khi luyện đề như sau: “Các em nhớ, trình bày đề thi theo chuẩn hướng dẫn của giáo viên, rút kinh nghiệm từ những sai lầm khi luyện đề, phát hiện những kiến thức bị hổng, cần phải ôn luyện thêm, tự làm đề thi như trong phòng thi và tổng hợp lại kiến thức và kinh nghiệm sau quá trình luyện đề”.

Cô Phạm Thị Phượng, Giáo viên tại Trung tâm Lan Anh cho hay, trung tâm thường xuyên tổ chức dạy phụ đạo 3 môn thi tuyển sinh lớp 10 cho HS khối 9. Đồng thời tổ chức thi thử để khảo sát năng lực HS, làm cơ sở để nhận xét, đánh giá từng em, từ đó lên kế hoạch giảng dạy cho phù hợp. Căn cứ vào ma trận đề do Sở GD-ĐT công bố và tham khảo đề thi của những năm học trước, đề thi của các trường THCS trên địa bàn, trung tâm cùng các giáo viên khác phối hợp xây dựng ngân hàng đề thi để HS luyện giải nhằm nâng cao kỹ năng làm bài. Qua đó, sẽ phân loại HS để bồi dưỡng kiến thức phù hợp với khả năng của các em. 

Ban truyền thông

 

Đăng ký
học