NHỮNG PHƯƠNG PHÁP DẠY CON HỌC HIỆU QUẢ

1. Các phương pháp dạy trẻ học hiệu quả

1.1 Nắm bắt tâm lý của trẻ

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì trẻ sẽ có những hành vi và tâm lý khác nhau. Nếu như không nắm bắt được tâm lý con trẻ, bạn sẽ không hiểu con và không biết cách nuôi dạy bé thế nào để phát triển toàn diện. Việc nắm bắt được tâm lý trẻ qua độ tuổi, giới tính sẽ giúp bố mẹ:

  • Nắm được mấu chốt của việc nuôi dạy con đúng phương pháp
  • Có định hướng cho tương lai con dựa vào năng lực và sở trường của con
  • Có tầm nhìn xa để định hướng đúng đắn về nghề nghiệp của con sau này
  • Có giải pháp giải quyết ngay tình trạng con mình đang gặp phải
  • Biết cách vận dụng dạy con mọi lúc mọi nơi thông qua các hoạt động hàng ngày
  • Biết nắm bắt được chìa khóa để giúp con phát huy năng lực, sở trường, khắc phục hạn chế của con

Vì thế bạn có thể tìm đọc thêm các sách để có thể nghiên cứu thêm về tâm lý, hành vi của trẻ nhé.

phuong phap hoc tap hieu qua 

1.2. Hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị điện tử

Trẻ nhỏ thưởng rất dễ bị phân tâm. Trong khi các bộ phim, chương trình giải trí trên tivi, điện thoại, các thiết bị điện tử lại quá hấp dẫn, dễ dàng thu hút trẻ. Vì thế, bạn không nên cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử. Thậm chí, nên hạn chế, tránh bật tivi, sử dụng điện thoại hoặc các thiết bị khác…trong lúc trẻ đang học. Nhằm giúp trẻ có thể tập trung vào bài học được hiệu quả hơn.

1.3. Học nhiều không bằng học đều

Bạn cần sắp xếp việc nhà để có thời gian chăm chút đến việc học của con. Nếu bé được tan học sớm, bạn có thể động viên bé hoàn thành bài tập về nhà trước bữa cơm tối. Khoảng 15 phút làm bài một lần, bạn có thể cho bé nghỉ ngơi, kiểm tra và hỗ trợ quá trình làm bài cho con.

1.4. Dạy bé cách lập dàn ý và làm bài hiệu quả

Nhiều bé không biết tóm tắt ý chính của bài học, ý nào quan trọng hơn ý nào. Nhiều bé thích viết tất cả những gì thầy cô giáo đã dạy trên lớp. Vì thế, thông tin về bài học có thể lan man, không rõ ràng. Bạn có thể dạy bé viết những ghi chú quan trọng. Cách này hơi mất thời gian nhưng bé sẽ học được kiến thức theo cách sắp xếp riêng của bé.

phuong phap hoc tap hieu qua

1.5. Tạo môi trường cho bé cùng học với các bạn cùng trang lứa

Việc tạo môi trường học cho bé là điều cực kì quan trọng. Vì trẻ thường hay có tính ganh đua. Khi bạn tạo môi trường cho trẻ học cùng các bạn khác cùng độ tuổi. Sẽ giúp trẻ có thêm động lực học tập được tốt hơn. Từ đó mà kết quả học tập của trẻ sẽ tiến bộ rõ ràng hơn rất nhiều.

phuong phap hoc tap hieu qua

2. Nên cho trẻ theo học tại trung tâm nào ở Vũng Tàu?

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm tại thành phố Vũng Tàu. Điều này làm bố mẹ phân vân không biết nên cho trẻ theo học tại trung tâm nào là hiệu quả nhất.

Trung tâm Lan Anh hiểu được những băn khoăn và nỗi niềm lo lắng của bố mẹ nên luôn cố gắng đưa ra những khóa học bổ ích nhất, tốt nhất cho trẻ. Chúng tôi tự hào trong suốt quãng thời gian 10 năm làm việc trong ngành giáo dục, Trung tâm Lan Anh luôn nằm trong top dẫn đầu những trung tâm dạy và học hiệu quả nhất. Ngoài các môn Toán, Lý, Hóa, Anh,...chúng tôi còn đưa ra những khóa học dạy kỹ năng sống, kết hợp vừa chơi vừa học giúp bé tiếp thu kiến thức được dễ dàng hơn.

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

 
Đăng ký
học