NGUYỄN THÙY VÂN - CÔ BÉ GIÀU NGHỊ LỰC

 Em là thiếu nữ tuổi 16 trăng tròn! Ở cái tuổi đẹp nhất ấy, số phận đã đem đến cho em một thử thách mang tên “UNG THƯ XƯƠNG’’. Vượt lên trên số phận, chạy thoát được tử thần, Nguyễn Thùy Vân trở về đời thường với một hình hài không còn nguyên vẹn, nhưng hành trang của em lại có thêm nhiều nghị lực, niềm tin và những ước mơ cháy bỏng về tương lai tươi sáng!
Vân sinh ra trong gia đình tri thức tại thành phố biển Vũng Tàu. Em kể rằng: 5 tháng trước trong một lần nhảy dây ở trường, em bị đau chân. Nhìn vết thương đơn giản, bố mẹ chỉ nghỉ Vân bị trật khớp nhẹ. Nào ngờ, trớ trêu thay, điều trị hoài nhưng chân không khỏi, đi lại khó khăn. Gia đình chuyển Vân lên tuyến trên, các bác sĩ chẩn đoán Vân bị ung thư xương ác tính, khó lòng qua khỏi. 

                                                                                                Thùy Vân luôn nở nụ cười trên môi 
Đau buồn thay cho con ở độ tuổi mới lớn, còn sức trẻ căng tràn. Mẹ Vân quyết tâm cùng bác sĩ tìm cách chữa trị. 5 tháng điều trị ở bệnh viện chấn thương chỉnh hình TP Hồ Chí Minh cùng với các y bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẩy, là 5 tháng trời Vân phải sống trong những cơn đau đớn của những những ca phẩu thuật, và trị liệu nano. Mặc cho vết thương hành hạ, mặc cho cơ thể đau nhức, em vẫn luôn nở nụ cười trên môi, bởi Vân tin rằng chỉ có sự lạc quan, yêu đời sẽ giúp em vượt qua tất cả. 

Kỳ diệu thay, phép màu đã đến với gia đình Vân, khi bác sĩ thông báo tháo khớp, cắt bỏ một chân và tiến hành điều trị. Các tế bào ung thư từ đó thuyên giảm. Em bắt đầu phục hồi các cơ, và trở lại với cuộc sống bình thường với một đôi chân khác. Đôi chân gỗ phi thường. Hàng ngày Vân vẫn đến Trung tâm Lan Anh trên đôi chân ấy, lò cò nhảy mấy chục bậc cầu thang mà vẫn nở nụ cười vui vẻ, hồn nhiên ở trên môi. Vết tích của căn bệnh ung thư dường như không để lại trong tâm hồn em sự bi quan chán nản, Vân đang cố gắng nỗ lực từng ngày để tạo nên kỳ tích và để chiến thắng số phận. Hãy luôn lạc quan và tươi trẻ như thế Vân nhé để biết rằng cuộc đời luôn mỉm cười với em.

PHÒNG TRUYỀN THÔNG 

Đăng ký
học