NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN NỖI SỢ NÓI TIẾNG ANH ?

1. Sợ sai – sợ mắc lỗi

Phần nhiều khi độ tuổi 8x-9x học tiếng Anh thì chủ yếu là học ở trường công và tập trung nhiều vào học ngữ pháp, ít có bố mẹ đủ điều kiện cho con học các trung tâm Anh Ngữ bên ngoài có giáo viên bản ngữ để luyện kỹ năng nghe, nói vì chi phí đắt đỏ, cộng thêm việc chưa hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh vào thời điểm đó. Cũng chính vì chỉ tập trung vào ngữ pháp nên khả năng nghe, nói của các bạn bị hạn chế, và làm các bạn lúng túng khi giao tiếp với người nước ngoài vì sợ sai – sợ mắc lỗi khi sử dụng câu từ.

so tieng anh 

2. Tâm lý không tự tin - ngại giao tiếp

Rất nhiều người trong chúng ta ngại khi giao tiếp với người khác. Chúng ta thà dành cả buổi tối ở nhà đọc sách 1 mình còn hơn ra ngoài gặp và trò chuyện với người khác. Ai trong chúng ta cũng đôi khi sợ trò chuyện với người lạ, đặc biệt là những ai có tâm lý hướng nội. Nhưng cũng vì điều này nên việc giao tiếp tiếng Anh càng trở nên khó khăn nhiều hơn nữa.

so tieng anh

3. Luôn lo lắng, căng thẳng

Ai cũng từng rơi vào trạng thái căng thẳng, hồi hộp, nhưng tình trạng này ngày càng phổ biến hơn vì nhiều lý do: áp lực tâm lý, áp lực xã hội, sự so sánh, kỳ vọng của cha mẹ…Cũng chính vì tâm lý này mà chúng ta phát âm, và giao tiếp tiếng Anh không được tự nhiên, cách giao tiếp “dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh” thay vì “phản xạ theo tự nhiên” làm câu giao tiếp của các bạn trở nên lủng củng và kì cục. Điều đó càng khiến cho các bạn rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng hơn nữa vì tâm lý sợ bị chê cười.

so tieng anh

4. Vốn từ vựng không nhiều

Trong tiếng Anh thì “từ vựng” chính là điều quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng phải học khi muốn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Nhưng vì từ vựng thì có rất nhiều, nên có nhiều người vẫn còn ngại học, hoặc chưa có thời gian học từ vựng tiếng Anh nên không đủ tự tin sử dụng tiếng Anh để thể hiện suy nghĩ của bản thân vì từ vựng còn hạn chế.

so tieng anh

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học