LAN TỎA YÊU THƯƠNG BẰNG GIÁO DỤC KHÔNG ROI VỌT

Đây là một phần chủ đề trong lịch trình bán trú hè của Trung Tâm Lan Anh mong muốn gửi đến quý phụ huynh và các bé trong một mùa hè đầy ý nghĩa này.

Một mẫu chuyện ngắn mà chúng tôi những người làm giáo dục đã chứng kiến và không khỏi xúc động. Hình ảnh một cậu học trò nhỏ nắm lấy bàn tay gầy gò, thân hình ốm yếu của cậu bé đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ Mái Ấm Thiên Thần, trái tim cậu thổn thức và nước mắt chực trào. Hai dòng lệ tuôn rơi, cậu khóc vì nhìn thấy hình ảnh tội nghiệp và đáng thương. Lúc đó cậu hiểu ra rằng: Cậu được cha mẹ và thầy cô hết sức yêu thương, cậu được sống trong một môi trường giáo dục hiện đại và đầy đủ mọi thứ.

Ở Trung tâm, những hoạt động như vậy được duy trì và nhân rộng, những ngày cuối tuần, dịp lễ, nghỉ hè, các con sẽ không bị áp lực từ sách vở, mà được vun đắp, bồi dưỡng về nhân cách, được học về sự yêu thương và tình người.

Mỗi đứa bé đều được hình thành nhân cách ngay từ sự giáo dục của thầy cô và cha mẹ. Vì thế chúng ta cần hiểu rằng trừng phạt thể chất và tinh thần không mang lại kết quả tốt đẹp. Mà thay vào đó, hãy lan tỏa yêu thương và giáo dục không roi vọt để trẻ được lớn khôn trong sự bao bọc của gia đình, nhà trường và thầy cô.

Hãy đối xử với nhau bằng tình thân ái, bằng những cái ôm ấm áp, cảm thông và thấu hiểu. Đó là những bài học sinh động và cụ thể nhất, dễ tiếp thu nhất đối với học trò, những cô cậu đang ở độ tuổi hình thành nhân cách.

Giáo dục văn hóa rất quan trọng nhưng giáo dục để trẻ hình thành nhân cách, giá trị sống còn quan trọng hơn. Vì thế ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau hành động lan tỏa thông điệp giá trị yêu thương đến tất cả mọi người, mọi nhà.

Chương trình bán trú hè 2019 của Trung Tâm Lan Anhvới điểm nhấn du lịch – từ thiện hè tin chắc rằng các bậc phụ huynh sẽ hài lòng, khi tin tưởng và gửi gắm con mình trong một môi trường giáo dục đầy giá trị cốt lõi đó là: 
TÌNH YÊU THƯƠNG
TINH THẦN ĐOÀN KẾT
TINH THẦN TRÁCH NHIỆM
SỰ SÁNG TẠO VÀ KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN

TRUNG TÂM LAN ANH

 

 

 

Đăng ký
học