Giáo dục con người bằng trái tim

     Câu chuyện AD kể trên đây có thể làm xúc động trái tim của người làm giáo dục bởi lẽ trên hành trình đi tìm tri thức cho học sinh còn biết bao gian nan, bao vất vả.

    Câu chuyện dựa trên thực tế của người thầy giáo đa tài, nhiệt huyết trăn trở về nghề. Tốt nghiệp Đại học năm 2012, thầy tìm đến nghề bằng niềm đam mê, tình yêu được đứng trên bục giảng, được gieo kiến thức cho học sinh. Niềm đam mê đó như bùng cháy, 7 năm ra trường là 7 năm lăn lộn với nghề dạy học,7 năm đó biết bao thế hệ lớp học sinh nay đã đỗ đạt.

Giáo dục con người

Thầy hiện đang dạy môn Ngữ Văn tại Trung tâm Lan Anh 


  Có thể đi hết chặng đường giáo dục rất khó có thể tìm được một người thầy thẳng thắn, đỉnh đạc, đa tài, nhiệt huyết và chăm chỉ. Trong thầy toát lên sự điềm đạm của người cầm phấn, toát lên sự tài hoa của người làm thầy, và toát lên đằng sau thầy là tấm lòng bao dung, nhân hậu.  Mà chắc có lẽ khó tìm được người thầy thứ hai như thế. Thầy dạy Văn, bộ môn Ngữ Văn đã gieo vào lòng thầy sự nhân ai, từ bi. Phải chăng là vậy.  Thầy giáo tên là Tạ Thanh Phú

  Tuổi đời đang độ 30 nhưng trong thầy có sự mặn mòi của người đàn ông trưởng thành. Thầy chia sẻ: “Sinh ra trong gia đình vất vả, từ nhỏ  đã tự lập, nhà cũng không có nhiều điều kiện, nên thầy chỉ biết cố gắng học thật tốt, để mong muốn ra trường có một công việc có ích cho xã hội, được đứng trên bục giảng. Nghề giáo đến với thầy như một cái duyên, cái duyên mà đến giờ  vẫn muốn gắn bó keo sơn.

thầy Tạ Thanh Phú

Rời khỏi bục giảng thầy giáo Tạ Thanh Phú là một người trẻ trung và năng động

  AD còn nhớ được dự buổi dự thi “Viên phấn vàng Lan Anh 2018”  được nghe thầy giảng bài chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng mà như khoét sâu vào tâm hồn của người con xa nhà, thương cha, thương tình cảm gia đình. Khi đứng trên bục giảng, thầy truyền lửa cho học sinh với sự đam mê, với nhiệt huyết, đôi mắt ấy càng ánh lên ngọn lửa truyền tri thức cho học sinh.

Bài giảng

Bài giảng "Chiếc Lược Ngà" do thầy giáo Tạ Thanh Phú trình bày chạm được trái tim của các giáo viên tại Trung tâm Lan Anh 

 Với mỗi giáo viên đứng trên bục giảng, chỉ có giáo dục chạm được vào trái tim của người học coi như đó là thành công lớn. Thành công của người thầy không nằm ở con điểm chói chang trên các bài kiểm tra mà thành công đó được đặt đúng chỗ khi học sinh tìm được niềm say mê trong học tập, tiến bộ từng ngày.

Thầy quan niệm rằng, Trung thực - công bằng là phẩm chất cốt lõi của nghề giáo! Nếu không có được điều này thì bạn đã chọn nhầm nghề!

Thầy quan niệm rằng, Trung thực - công bằng là phẩm chất cốt lõi của nghề giáo! Nếu không có được điều này thì bạn đã chọn nhầm nghề! 

Phòng truyền thông - TTLA 

Đăng ký
học