DÒNG NHỚ…

Tháng Sáu mùa thi…

Tháng Sáu về. Mùa chia tay với những xao xuyến, bâng khuâng cũng đã đến trong tâm khảm của mỗi một cô cậu học sinh cuối cấp chúng tôi. Khoảnh khắc này, khi đi trên con đường Nguyễn Thái Học quen thuộc để đến với buổi học cuối cùng tại Trung tâm Lan Anh, chúng tôi cảm thấy thật khó tả trong những nỗi hoài nhớ.

Nắng Hạ của tháng Sáu dệt những mảng vàng óng ánh trên những tán lá hanh hao , trong trẻo quá, ngọt ngào quá, nhưng sao buồn đến lạ? Phải chăng nắng cũng nhớ thương, lưu luyến, bâng khuâng như kỷ niệm của tuổi học trò? Có cảm giác nào hoang hoải, chông chênh bằng lúc chia tay?

Những tà áo trắng thướt tha, khơi gợi kỉ niệm học sinh

Miên man trong dòng ký ức…

Khi chúng tôi líu ríu đến đăng ký học tại Trung tâm Lan Anh. Lúc mới đầu còn nhiều bỡ ngỡ và mới mẻ, nhưng ba năm trôi qua, trong từng giây phút dến lớp là những niềm vui, niềm hạnh phúc và cảm hứng bất tận. Nơi đây, thầy cô giáo đã tận tình dạy dỗ, đưa chúng tôi đến với bến bờ kiến thức. Nhớ sao những tiết học sôi nổi và hiệu quả vô cùng. Nhớ sao những mùa thi, cả thầy và trò cặm cặm cụi cụi chúm đầu vào nhau để giải các bài tập, giải các dạng đề thi. Và cũng nhớ sao mỗi lần đi học muộn rồi bắt gặp ánh mắt hiền dịu đầy vị tha của thầy cô để tự hứa với bản thân từ bây giờ trở đi sẽ luôn đi học đúng giờ…  Nhìn bóng dáng thầy cô sau cánh cửa lớp chúng tôi thương thầy cô đến lạ. Chúng tôi như muốn hát lên: “Nếu có ước muốn trong cuộc đời này, xin hãy ước muốn cho thời gian trở lại”, để tiếp tục được cháy bỏng với đam mê của thời hoa niên, đẹp đẽ nhất đời người…

Rưng rưng trong buổi học cuối cùng…

Hôm nay là buổi học cuối cùng, chúng tôi đến với lớp học quen thuộc. Bàn ghế vẫn thế, chỗ ngồi vẫn thế, phấn trắng bảng đen vẫn thế mà sao trong lòng mỗi đứa hoang hoải đến lạ. Thầy Mỹ, cô Oanh, thầy Phù, cô Trang… vẫn tâm huyết và nhệt tình như ngày nào mà sao hôm nay thấy đong đầy trong ánh mắt nụ cười là những nỗi niềm không thể thốt thành lời. Vẫn là thầy cô của chúng tôi nhưng hôm nay, chúng tôi muốn thu lại và lưu giũ hình bóng, dáng vẻ ấy trong trái tim của mình. Buổi học cuối cùng, giọng thầy cô như nghẹn ngào trong lời chúc thi tốt, thành công và hạnh phúc trên đường đời. Còn chúng tôi rưng rưng trong sự biết ơn và cảm phục. Cảm ơn thầy cô rất nhiều vì những ngày tháng qua. Thầy cô mãi là những người ươm mầm tri thức, chắp cánh cho bao ước mơ của chúng em được bay cao, bay xa, vươn tới những chân trời mới... Thầy cô, hai tiếng thân thương, dẫu có đi đến nơi đâu vẫn nhớ mãi lời thầy cô chỉ bảo, dẫu có bước lên muôn đỉnh vinh quang, chúng em vẫn mãi là những học trò nhỏ bé trong vòng tay yêu thương và sự nâng đỡ, dìu dắt không mệt mỏi của thầy cô giáo của Trung tâm Đào tạo Lan Anh.

 

Đăng ký
học