Câu chuyện Lan Anh

DÒNG NHỚ…

Tháng Sáu về. Mùa chia tay với những xao xuyến, bâng khuâng cũng đã đến trong tâm khảm của mỗi một cô cậu học sinh cuối cấp chúng tôi. Khoảnh khắc này, khi đi trên con đường Nguyễn Thái Học quen thuộc để đến với buổi học cuối cùng tại Trung tâm Lan Anh, chúng tôi cảm thấy thật khó tả trong những nỗi hoài nhớ.

 • 05/07/2019
ĐOÀN KẾT YÊU THƯƠNG LÀ SỨC MẠNH

Phải thật sự đoàn kết, thật sự yêu thương và coi nhau như một gia đình thì mới hoàn thành tốt mọi công việc” là lời nhắn nhủ đầy tâm huyết từ người Cô - người chống chèo con thuyền Trung tâm đào tạo Lan Anh đến chúng tôi.

 • 11/04/2019
THƯƠNG LẮM...THẦY CÔ!

Mỗi một nghề đều có những nhọc nhằn vất vả khác nhau. Mỗi một công việc đều mang lại cho người làm nghề những niềm vui và hạnh phúc. Đặc thù nghề giáo cũng vậy. Đằng sau những hạnh phúc, những thành công là những hôm nhọc nhằn, vất vả, những bữa cơm vội vàng để kịp giờ lên lớp. Có khi chỉ là ổ bánh mì chóng vánh.

 • 19/03/2019
NHỮNG CON NGƯỜI CẦN MẪN

Trung tâm Lan Anh thành lập và phát triển đến hơn 10 năm, 10 năm đó là sự chung sức và cống hiến của cả một tập thể tận tâm và tận tình. Có rất nhiều câu chuyện, rất nhiều con người đã góp phần sức nhỏ cho sự phát triển ấy. Trong đó, chúng ta không thể nhắc đến một người có phần không nhỏ, đó là Bác bảo vệ.

 • 19/03/2019
GIÁO DỤC CON NGƯỜI BẰNG TRÁI TIM

Câu chuyện dựa trên thực tế của người thầy giáo đa tài, nhiệt huyết trăn trở về nghề. Tốt nghiệp Đại học năm 2012, thầy tìm đến nghề bằng niềm đam mê, tình yêu được đứng trên bục giảng,

 • 13/03/2019
THƯ GỬI MẸ

háng năm qua đi in hằn những vết nhăn trên khuôn mặt mẹ. Đôi vai mẹ bé nhỏ mà nặng trĩu bao lo toan. Con gái lớn lên trong vòng tay chai sạn của mẹ, bằng những giọt mồ hôi và nước mắt của mẹ.

 • 21/02/2019
TUỔI THƠ TÔI

Một chiều hè oi ả, giữa thành phố rộng lớn, tấp nập xe cộ, tấp nập tiếng ồn và tấp nập khói bụi, lòng tôi lại hoang hoải về một miền xưa cũ. Bao ký ức của tuổi thơ ùa về như một thước phim quay chậm. Tôi nhớ về tuổi thơ tôi là những cánh đồng lúa chín vàng màu nắng âm vang trong tiếng gió vi vu như một bản nhạc của đồng quê, là con đường làng nho nhỏ đầy cỏ gà trong nắng hanh hao…

 • 21/02/2019
BÍ QUYẾT HỌC TẬP HIỆU QUẢ

Tại sao có người học kém? Tại sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết cách học sao cho có hiệu quả mà thôi. Vậy đâu là những bí quyết cần thiết để học giỏi?

 • 20/02/2019
Những câu chuyện ngắn về ý nghĩa cuộc sống nên đọc

Hãy dạy cho đứa trẻ của bạn giá trị của cuộc sống thông qua những câu chuyện ngắn dưới đây. Mỗi một câu ...

 • 16/01/2019
NGUYỄN THÙY VÂN - CÔ BÉ GIÀU NGHỊ LỰC

Em là thiếu nữ tuổi 16 trăng tròn! Ở cái tuổi đẹp nhất ấy, số phận đã đem đến cho em một thử thách mang tên “UNG THƯ XƯƠNG’’.

 • 14/01/2019
BẤT CHỢT MÙA ĐÔNG ĐÃ VỀ

Bất chợt đông về trên phố sau những cơn mưa nhỏ. Bất chợt ta cảm nhận được cái lạnh đầu mùa.

 • 02/01/2019
TẾT QUÊ

Từ những ngày trước Tết, trong làn không khí còn vương chút dư vị của mùa cũ. Nắng hửng vàng lấm tấm trên đôi mái nhà tranh nằm ven sông vắng. Lớp mưa xuân lất phất rơi mang theo những cánh hoa xoan tím biếc dấy nên sắc thơ cho đất trời.

 • 02/01/2019
MÙA XUÂN CỦA CÔ GIÁO TRẺ

Tôi đang nghe bước đi khẽ khàng của thời gian…Dấu ấn xưa cũ là những tháng ngày nắng hanh hao, gió hanh hao và mặn mòi hương biển. Bỗng hôm nay, có gì đó khác lạ

 • 25/12/2018
KÝ ỨC KHÔNG QUÊN

Tháng 11 về trong những khoảnh khắc cuối cùng của mùa thu với lá vàng rơi đầy trên những đám cỏ úa màu. Tháng 11 về trong những buổi sớm mai đầy sương mù giăng tỏa, lãng đãng, mong manh để rồi chợt biến và chợt tan nhanh trong nắng hanh hao của những buổi chiều tà trầm mặc

 • 27/11/2018
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH - “NƠI KHỞI NGUỒN HẠNH PHÚC”

Bồi dưỡng văn hóa vốn dĩ là một mô hình giáo dục khá quen thuộc ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Bình Dương…Tuy vậy, tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, phải đến năm 2010, với “phát súng mở màn đầy vang dội” của Trung tâm Đào tạo Lan Anh (khi đó là Trung tâm Bồi dưỡng văn hóa Lan Anh), một hệ thống giáo dục theo mô hình...

 • 19/09/2018
ĐÔI ĐIỀU CHIA SẺ VỀ NGHỀ

Là người giảng dạy thỉnh giảng bộ môn Ngữ văn, tôi luôn muốn khi nói được học trò nghe say mê, khi giảng được học trò hưởng ứng. Trong suốt 8 năm đứng lớp (2009 - 2017), ngày ngày tôi vẫn đi tìm riêng cho mình con đường nói hay giảng sâu. Chính mong muốn ấy không chỉ giúp tôi yêu thích công việc dạy mà qua đó còn ngầm thể hiện niềm tri ân cuộc sống đã cho tôi được đi vào con đường nghề cao quý

 • 30/07/2018
“HẠNH PHÚC CỦA TÔI LÀ ĐƯỢC THẤY NIỀM VUI CỦA NHỮNG NGƯỜI HỌC TRÒ NHỎ”

Đó là lời tâm sự đầy chân thành của thầy Phan Quang Mỹ - một người thầy hết sức đặc biệt của Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Lan Anh dành cho những người học trò của mình. Và chúng tôi hiểu, không phải ngẫu nhiên mà một người thầy dạy thêm lại có thể khiến học sinh yêu quý đến như vậy.

 • 21/09/2017
Đăng ký
học