CÁCH HỌC GIỎI TOÁN Ở TRƯỜNG CẤP 2, CẤP 3

1. Học thuộc, nắm chắc lý thuyết, định nghĩa:

Việc nắm chắc các lý thuyết, định nghĩa của Toán học thực sự rất quan trọng. Vì điều đó sẽ giúp bạn có thể ứng dụng linh hoạt và tìm ra nhiều cách giải khác nhau khi ứng dụng công thức vào bài tập.

Cách học giỏi môn Toán 

2. Tập trung lắng nghe và ghi lại những gì thầy cô giảng

Khoảng 80% những gì thầy cô giảng là tóm tắt ngắn gọn trong sách giáo khoa, và 20% là phần các thầy cô giảng thêm để các bạn nắm rõ về công thức.

Cách học giỏi môn Toán

Vì vậy khi thầy cô giảng bài, các bạn nên cố gắng tập trung để ghi chép lại, vì kiến thức thì có rất nhiều, có thể trong lúc nghe giảng các bạn đã hiểu bài nhưng đến khi về nhà lại quên mất. Việc ghi chép lại sẽ giúp các bạn có thêm tài liệu tham khảo khi cần đến và cũng phần nào giúp các bạn có thêm một lần ghi nhớ bài tập.

3. Đọc trước bài mới ở nhà

Xem bài mới ở nhà, tìm những điều liên quan đến kiến thức cũ đã học, gạch chân những kiến thức mới. Việc học bằng cách xem trước bài mới ở nhà sẽ giúp bạn tiếp thu bài mới mà thầy cô giảng giải trên lớp một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách học giỏi môn Toán

4. Ôn luyện và làm bài tập thật nhiều

Việc làm đi làm lại thật nhiều bài tập sẽ khiến các bạn thêm nhớ lại công thức, cũng như làm quen với nhiều dạng bài tập khác nhau, góp phần cho sự phát triển môn học của bạn.

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 0917 693 799 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học