CÁCH HỌC GIỎI MÔN VĂN

1. Chăm chỉ đọc sách thật nhiều

Luyện đọc các truyện ngắn, sách văn học, từ đó các bạn có thể rút ra cho bản thân nhiều tư liệu hay để tham khảo và áp dụng lại theo phong cách làm văn của bạn.

hoc gioi mon van

2. Đọc bài mới, soạn ý chính trước khi đến lớp

Soạn bài mới, gạch ra những ý tưởng trước khi đến lớp sẽ giúp bạn hiểu bài sâu hơn, và những gì không hiểu các bạn có thể trao đổi thêm kiến thức ở trường với bạn bè, thầy cô. 

3. Tập trung nghe giảng, tránh làm việc riêng

Trong giờ Văn, có rất nhiều bạn hay dành thời gian làm việc riêng như ăn uống, nói chuyện riêng với bạn bè. Chính điều này đã làm các bạn xao lãng việc học và cảm thấy tiết học Văn chán nản, khó hiểu.

Tập trung vào bài giảng, ghi chép đầy đủ, hỏi rõ những gì bản thân chưa hiểu với thầy cô sẽ giúp bạn cảm thấy môn Văn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

hoc gioi mon van

4. Mạnh dạn biến tiết học Văn trở nên thú vị

Tiết Văn là những tiết học dễ dàng bị chán nản vì tình trạng “nghe nhiều hơn nói” đang diễn ra phổ biến ở các trường học hiện nay. Để làm tiết học trở nên thú vị hơn, bạn hãy mạnh dạn xung phong phát biểu ý kiến với thầy cô hoặc gợi ý chia lớp ra thành những nhóm nhỏ để cùng tìm hiểu nội dung của bài giảng. Chính sự chủ động trong học tập môn Văn sẽ khiến cho tiết học trở nên hấp dẫn, thú vị và đỡ nhàm chán hơn.

cach hoc gioi mon van

5. Học các bài văn bằng cách lập dàn ý

Nếu bạn cảm thấy bài giảng quá dài dòng, lan man, không hiểu được ý chính. Hãy thử việc học bài văn bằng cách lập ra các dàn ý.

Những dàn ý ghi rõ những ý chính trong bài. Từ những gạch đầu dòng đó, bạn có thể khai thác và phân tích bài văn theo ý của riêng bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được khái quát ý nghĩa của bài văn, đồng thời nhớ được những ý chỉnh để triển khai vào bài viết của mình sau này khi đi thi.

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học