CÁCH HỌC GIỎI MÔN LÝ - TRUNG TÂM LAN ANH

1. Học thuộc nằm lòng các công thức trong sách giáo khoa đã học

Việc học thuộc các công thức sẽ phần nào giúp bạn có thêm động lực để ứng dụng những kiến thức đã học vào bài tập được nhuần nhuyễn hơn.

2. Nhớ kỹ kiến thức đã học

Trước khi học nội dung mới, các bạn hãy chắc rằng mình đã nhớ rõ các kiến thức cũ đã học. Có như vậy thì quá trình học của bạn mới không xảy ra việc kiến thức bị lũng đoạn giữa chừng. Không áp dụng những điều đã học vào bài giảng mới được.

Cách học giỏi môn Vật Lý

3. Tham gia học nhóm với bạn bè

Nếu có thể, bạn hãy tìm thêm bạn học nhóm. Hai cái đầu sẽ tốt hơn một cái. Tìm được bạn học nhóm tốt, việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ có sự tương tác, bổ sung cho nhau và hỗ trợ từ bạn bè của mình.

Cách học giỏi môn Vật Lý

4. Giải nhiều bài tập

Việc có kinh nghiệm trong việc giải bài tập sẽ giúp bạn làm bài tốt hơn và không mất nhiều thời gian giải các dạng bài khi đi thi, vì bạn đã quen với dạng bài tập đó rồi. Ngoài ra việc giải nhiều bài tập sẽ giúp bạn tìm được cách giải bài tốt, tính toán nhanh hơn.

Cách học giỏi môn Vật Lý

5. Làm tóm tắt bài đã học

Sau khi học một chương xong, hãy giành thời gian ôn lại chương đó và tóm tắt lại. Có thể vẽ sơ đồ tư duy để tóm tắt. Cách này giúp bạn hiểu sâu và nhớ kỹ bài học hơn.

6. Cẩn thận

Có nhiều dạng bài tập, có thể các bạn đã giải rất nhiều nên có thể sẽ bị chủ quan. Thật ra các dạng bài tập (đặc biệt là khi đi thi) hay ở dạng đánh đố, và nếu bạn không cẩn thận thường bạn sẽ để xảy ra những sai lầm đáng tiếc. Chính vì thế việc cẩn thận trong khi làm bài luôn rất quan trọng để bạn học giỏi môn Lý.

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 0917 693 799 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học