6 BÍ KÍP GIÚP BẠN TỰ TIN TRONG KỲ THI THPT

Thi đỗ THPT ở Việt Nam là cực kỳ quan trọng đối với các em học sinh. Đây là một bước đệm để các em tiến xa hơn trong quá trình học tập của mình sau này. Vậy làm cách nào để có thể thi đỗ vào lớp 10 hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng trung tâm Lan Anh tìm hiểu nhé!

1. Học đến đâu thì nắm vững kiến thức đến đó

Kiến thức là mênh mông, vô hạn. Tuy nhiên, để thi đỗ vào lớp 10 thì không cần phải hiểu quá nhiều kiến thức cao siêu. 

Trong bài thi chỉ có một hai câu là câu hỏi khó. Để phân loại những học sinh khá giỏi vào trường chuyên. Còn lại thì đa phần những kiến thức trong bài thi đều là những kiến thức cơ bản có trong bài tập sách giáo khoa và các chương trình giảng dạy của thầy cô trên trường. 

Chính vì thế bạn không cần phải học những kiến thức quá cao để làm gì. Quan trọng không phải là số lượng mà là chất lượng bài bạn nắm được. Bạn chỉ cần nắm chắc những kiến thức mình vừa học theo một cách logic nhất để tránh trường hợp học trước quên sau.

2. Ôn bài và học tập theo nhóm

Việc ôn bài theo nhóm thường hiệu quả hơn rất nhiều so với việc ôn bài đơn lẻ. Cách này sẽ giúp tổng hợp kiến thức của toàn bộ mọi người để bổ sung cho nhau đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm làm bài và học tập. Thêm vào đó, các bạn cũng cùng nhau góp ý đúng sai. Quan trọng nhất là khi học cùng nhau, các bạn sẽ có động lực ganh đua để cùng ôn luyện và học tập tốt hơn. 

bi-kip-luyen-thi-thpt

3. Sử dụng những thực phẩm tăng cường trí nhớ và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý

Việc học tập và thi cử luôn làm não bộ hoạt động với tần suất cao hơn. Chính vì thế các bạn cần phải chú trọng đến sức khỏe của mình. Vì khi chỉ khi có sức khỏe tốt và tràn đầy năng lượng thì bạn mới có thể ôn thi và làm bài tốt được.

Bạn cần phân chia thời gian để nghỉ ngơi đồng thời ăn uống đầy đủ dưỡng chất. Ví dụ như bổ sung cho cơ thể kể các loại hạt như hạt óc chó, hạt Sachi, cá hồi, rau chân vịt… để bổ sung cho cơ thể đầy đủ dưỡng chất nhất.

bi-kip-luyen-thi-thpt

4. Ôn lại bài thường xuyên trước khi đi ngủ

Ngủ là quá trình để não bộ nghỉ ngơi và hồi phục. Tuy nhiên, trong quá trình ngủ thì não bộ vẫn sắp xếp lại những thông tin đã được thu thập hàng ngày. Chính vì thế, việc ôn bài trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn nhớ kiến thức đã học trong ngày được lâu hơn. 

5. Tập trung 100% thời gian và sức lực

Nói thì đơn giản như thế. Nhưng việc tập trung không phải bất kỳ bạn nào cũng có thể làm được. 

Vì thời buổi hiện đại thường có rất nhiều thứ làm các bạn bị phân tâm. Chính vì thế, để tập trung toàn bộ trí lực cho việc ôn thi thì bạn phải dẹp bỏ những thứ làm bạn phân tâm ví dụ như điện thoại, các trò chơi vô bổ… để có thể tập trung toàn bộ khả năng vào việc học tập.

bi-kip-luyen-thi-thpt

6. Tìm trung tâm ôn luyện hiệu quả để bổ sung kiến thức còn thiếu

Việc làm này là cực kỳ quan trọng bởi vì khi học tại trung tâm bạn sẽ được bổ sung những kiến thức còn thiếu cực kỳ hiệu quả.

Nên chọn trung tâm ôn thi lớp 10 nào?

Trung Tâm Lan Anh tự hào là một trong những trung tâm dẫn đầu tại khu vực tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong việc ôn thi và rèn luyện cho các em thi đỗ vào lớp 10.

Những gì học sinh sẽ đạt được tại trung tâm Lan Anh khi ôn thi lớp 10?

Chọn lựa Trung Tâm Lan Anh để ôn thi vào lớp 10 là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn vì khi học tại đây các em sẽ được:

- Ôn luyện lại những đề thi từ những năm trước. 

- Có được những dạng bài tập sát với đề thi nhất.

- Đội ngũ giáo viên tận tình và nhiều kinh nghiệm giảng dạy sẽ giúp các em tiến bộ lên từng ngày và chinh phục các kỳ thi dễ dàng.

- Học sinh được đánh giá đầu vào, kiểm tra năng lực để đưa ra phương pháp giảng dạy hợp lý.

- Giáo viên quan tâm và kiểm tra sát sao cũng như hỗ trợ kịp thời để các em có thể hiểu bài và làm bài tập tốt hơn.

- Không khí lớp học luôn tràn đầy tính tương tác, thân thiện và thoải mái.

- Học sinh sẽ nắm vững các kiến thức trong sách giáo khoa, lấy lại kiến thức căn bản và có thêm nhiều hứng thú đối với môn học.

Trên đây là những bí kíp và thông tin để giúp các em thi đỗ vào lớp 10 cách tốt nhất. Hẹn gặp lại các em ở các bài viết sau. Nhớ follow kênh của trung tâm Lan Anh để nhận được thêm nhiều kiến thức bổ ích nữa nhé!

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học