5 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC TOÁN SOROBAN

Toán Soroban là gì? Và lợi ích khi cho trẻ học Toán Soroban là như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy mời bạn cùng Lan Anh tham khảo qua bài viết sau đây nhé:

1. Toán Soroban là gì?

Soroban được xem là bàn tính học toán có từ Nhật Bản. Bàn tính Soroban của Nhật Bản được Nhật Bản cải tiến dựa trên bàn tính Suanpan của Trung Quốc. Từ đó được sử dụng rộng rãi trên khắp các nước trên thế giới. Không những thế khi được sử dụng qua nhiều nước, thì lợi ích của toán Soroban ngày càng được khẳng định rõ ràng hơn.

hoc toan soroban 

2. Lợi ích của toán Soroban

2.1 Giúp trẻ tính toán nhanh và cực kì chính xác

Trong thời đại Internet, máy tính, các loại thiết bị tính toán ngày càng phát triển vượt bậc như hiện nay thì gần như các bé đều phụ thuộc vào các loại máy tính để làm toán. Và điều đó khiến trí tuệ các bé trở nên ngày càng thụ động hơn. Nếu trẻ được học toán bằng bàn tính Soroban, sẽ giúp các bé có thể chủ động phát triển trí tuệ, đồng thời có thể tính toán một cách cực kì nhanh chóng và chính xác.

hoc toan soroban

2.2 Phát triển cả 2 bán cầu của não

Khi học toán bằng bàn tính Soroban, trẻ sẽ cảm thấy đỡ chán nản. Đồng thời sẽ phát triển được cả 2 bán cầu não. Bán cầu não phải của trẻ có khả năng tưởng tượng, liên tưởng các hình ảnh trực quan của bàn tính Soroban thành các con số.

Tiếp theo đó, bán cầu não trái có nhiệm vụ thực hiện các phép tính logic và đưa ra các kết quả tính toán chính xác. Sự kết hợp nhuần nhuyễn của cả 2 bán cầu khi bạn cho trẻ học Toán tại Soroban sẽ giúp trẻ gần như phát triển toàn diện.

hoc toan soroban

2.3 Nhạy bén với con số

Trẻ được làm quen và trở nên nhạy bén với những con số. Việc học Toán của trẻ sẽ được diễn đạt sống động thông qua các hạt xâu chuỗi. Kể từ đó trẻ sẽ hiểu và nắm được những con số, thậm chí là những dãy số khá dài.

hoc Toan Soroban

2.4 Tăng khả tăng tập trung

Việc học Toán bằng bàn tính Soroban giúp trẻ tăng tính tập trung. Vì việc học toán bằng bàn tính Soroban đòi hỏi trẻ phải hoạt động hết công suất của não. Nếu trẻ lơ là, kết quả sẽ sai sót. Vậy nên việc học này giúp trẻ vừa chơi vừa học trên bàn tính. Đồng thời tăng khả năng tập trung của trẻ khi tinh toán.

2.5 Tăng khả năng ghi nhớ

Điều đặc biệt nhất là khả năng ghi nhớ của trẻ sẽ được cải thiện đáng kinh ngạc. Khả năng ghi nhớ của trẻ với các con số sẽ tốt hơn bao giờ hết. Ngoài ra, học Toán theo cách này còn giúp trẻ có được tính bền bỉ và kiên trì khi làm bất cứ việc gì.

------------

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO LAN ANH

Website: lananh.edu.vn

Địa chỉ: 249 Thống Nhất, Phường 8, Thành phố Vũng Tàu

SĐT: 02543 701 288 - Hotline: 0934 304 888

Đăng ký
học